Vụ dùng nhục hình ở Trại giam Long Hòa: Mẹ nạn nhân thiệt mạng kháng cáoChị Trần Quý Phú – mẹ của nạn nhân chưa thành niên đã thiệt mạng – cho biết chị đã kháng cáo. Chị đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giải quyết những việc sau đây:
– Tăng nặng hình phạt đối với các bị cáo trong vụ án vì các bị cáo chưa thành thật khai báo, chưa thể hiện sự ăn năn hối cải.
– Làm rõ nguyên nhân dẫn đến vết thương trên đầu của con chị.
– Xác định cái chết của con chị là do các bị cáo đánh liên tục… dẫn đến chết vì nhồi máu cơ tim cấp độ dưới 4 giờ, chứ không phải do bệnh lý nhồi máu cơ tim có sẵn.
– Đề nghị xử lý hình sự đối hai phạm nhân tự giác là Khánh và Sang vì đã có hành vi giúp sức cho quản giáo đánh và hành hạ con chị tới chết.
– Cần xem xét lại các lời khai của 4 bị hại còn lại của vụ án, đồng thời cũng là những người trực tiếp chứng kiến con chị bị đánh đập và hành hạ dã man như thế nào. Theo chị, các em đã được hướng dẫn và ép buộc đưa ra những lời khai không đúng sự thật, nhằm có lợi cho các các bộ đã đánh chết con chị.
– Bị hại Lê Minh Long nay đã ra tù, khẳng định tại phiên tòa sơ thẩm ngày 4-10-2019 rằng đã bị ép khai có lợi cho quản giáo. Thực sự thì các quản giáo không chỉ đánh vào mông vào đùi vài cái mà là đã đánh 20-30 cái, đánh suốt buổi sáng đến chiều, đánh liên tiếp vào nhiều bộ phận khác của cơ thể phạm nhân. Những điều các bị cáo khai về việc đánh đập là không đúng tính chất, mức độ tàn ác của họ…
– Cần phải áp dụng các tình tiết tăng nặng đối với các bị cáo như phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ quyền hạn, phạm tội với người không có khả năng tự vệ, phạm tội nhiều lần đối với nhiều người và thủ đoạn phạm tội mang tính tàn ác.
– Hơn nữa, trách nhiệm bồi thường là thuộc về trại giam. Trại giam bỏ ra bồi thường nên không được tính là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Song song đó, chị cũng làm đơn nhờ các cơ quan nội chính, các cơ quan bảo vệ pháp luật cử người theo dõi vụ án và giám sát phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây tại TAND tỉnh Long An.
Chị cho biết chị hy vọng rằng vụ án được sự lưu tâm của cấp có thẩm quyền thì việc xét xử sẽ đảm bảo không nương nhẹ những kẻ đã gây ra tội ác với một đứa trẻ còn chưa thành niên.
Ngoài ra, sự có mặt kịp thời của những người có chức năng còn đảm bảo cho việc xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật, công lý được thực thi trên thực tế.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://noviway.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *