Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 hợp tuổi Quý Hợi 1983

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 hợp tuổi Quý Hợi 1983

Chọn tuổi xông đất, xông nhà để hợp mệnh với chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 nam, nữ mạng sẽ giúp mang lại giàu sang, bình an và may mắn trong thời điểm Canh Tý 2020.

Vì Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới tết đến & năm cũ. Khi qua thời gian Giao thừa là năm mới đã sang. người việt nam ý niệm xuất phát điểm từ thời điểm này trở đi, bất kỳ ai đi từ ngoài vào nhà của mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì đó là người xông nhà, xông đất đầu năm cho chính mình.

Xem thêm: Tuổi xông đất năm 2021 tuổi Hợi

đầu năm tượng trưng cho việc mở đầu mới, chính vì như thế nếu ngày đầu xuân mọi sự tiện nghi may mắn thì cả năm mới tết đến cũng đã được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Theo ý niệm dân gian, chủ nhà hoàn toàn có thể dựa vào cuộc sống đời thường của người xông nhà, xông đất ở thời điểm này để dự đoán các vận hạn có thể xảy đến với gia đình mình trong những năm mới.

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm đỏ may mắn, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức khỏe không cao hay công danh bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì rất có thể sẽ làm các điều kém may mắn đó lan truyền sang cho gia chủ.

rất có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm không những biểu thị có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc, an khang của chủ nhà mà còn là một địa thế căn cứ để Dự kiến các vận hạn trong thời điểm mà biết đường đón tránh.

không chỉ các mái ấm gia đình mà các Công Ty hay những người dân làm buôn bán cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở màn việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến như mong muốn, làm ăn tiện nghi, hanh hao thông, may mắn tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm mới ra sao thì tốt?

thông thường, những mái ấm gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đó là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với gia chủ. không chỉ có thế, khi chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác biệt để chọn được người phù hợp nhất.

ngoài các việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có tính tình nhân hậu, vui mừng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới tết đến con cái trong nhà được tốt tính như thế, cũng tương tự mọi việc những năm hưởng lộc người xông nhà mà như mong muốn.

Người ta cũng hay mời những người dân có tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm. các chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự may mắn, mang niềm vui tới cho cả gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới hoàn toàn có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể đó là người ở nhà. Nếu là kẻ ở trong nhà đến xông đất thì trước tết sẽ thoát ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về lại nhà.

thường thì đó sẽ là người dễ vía, đủ các phẩm chất như phía trên có nói. Người này sẽ trước tết sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang đến nhà, đồng thời cũng chính là mang lộc về nhà năm mới. Làm vậy sẽ tiện lợi và chủ động hơn cho gia chủ, không cần thiết phải nhờ người khác.

với những người xông đất không hẳn là người trong gia đình mà là hàng xóm, anh em thì hoàn toàn có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc tới xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang đi chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho người già và con em của mình ở trong nhà, quan trọng nhất là có các lời chúc Tết tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi để quá lâu. Người ta ý niệm rằng làm như vậy thì năm mới tết đến chủ nhà làm gì cũng khô nóng thông suôn sẻ, không gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm

Khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới, nên chú ý chớ nên lựa chọn người khó chịu, tâm lý xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới tết đến chủ nhà dễ gặp phải các chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, công danh bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ nên chọn lựa người mà cuộc sống đang gặp nhiều điều gian khổ trắc trở như sức đề kháng xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đó là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ lộc may đến cho ngôi nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu không thì cần tuyệt vời và hoàn hảo nhất tránh phạm phải Tứ hành xung. có những địa điểm lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đó là phong tục tập quán lâu lăm của người việt ta, nhắm đến các điều tốt đẹp, an lành, cũng là để thắt chặt quan hệ giữa người với những người.

đừng nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, khiến cho năm mới kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều may mắn tốt lành nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng những điều đỏ may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau chuyện trò tâm tình, trong không khí náo nức rộn rã Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều may mắn tốt lành an khang cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso

Leave a Comment