Yêu cầu buộc khôi phục đất nông nghiệp phân lôSáng 13-6, đồng loạt các xã, phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ra quân khôi phục hiện trạng các khu đất nông nghiệp bị phân lô trái phép.
Hàng chục người kéo đến trụ sở UBND thị xã Phú Mỹ giơ bảng biểu, hò hét “xâm phạm tài sản của công dân”, “lén lút cưỡng chế”. Lực lượng công an đã đến để giải tán. Một cán bộ cho hay những việc làm của chính quyền không phải là “cưỡng chế” mà là biện pháp khôi phục lại hiện trạng đất nông nghiệp.
Trưa cùng ngày, có khoảng 100 người đã kéo nhau đến một khu đất phân lô trái phép ở xã Tóc Tiên cản trở, không cho chính quyền làm nhiệm vụ. Lực lượng công an cũng đã có mặt ở đây để giữ trật tự.
Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Phú Mỹ cho biết đến cuối tháng 5-2019, trên địa bàn thị xã có hơn 113 trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp, xây dựng công trình khi chưa được phép. Theo thống kê, hầu như ở tất cả các xã, phường của thị xã Phú Mỹ đều xảy ra tình trạng này. Trong đó, nhiều nhất ở xã Tóc Tiên, phường Hắc Dịch. Đáng chú ý, những trường hợp vi phạm hầu hết đã nộp phạt nhưng đến nay vẫn chưa phục hồi nguyên trạng đất theo quy định.
Tại khu đất rộng hơn 4ha ở ấp 4, phường Hắc Dịch ,nằm cách đường liên xã gần 1 cây số, bao quanh là rừng cao su đã được chủ đất san phẳng, dọn sạch, làm đường nội bộ, cắm cột điện, cắm mốc.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://noviway.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://noviway.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *